CHẾ ĐỘ ECO CỦA MÁY CHIẾU LÀ GÌ?

Chế độ Eco hay còn gọi là chế độ Economy là chế độ tiết kiệm năng lượng được trang bị trên các loại máy chiếu. Hạn chế độ sáng của bóng đèn, tiết kiệm điện giúp làm tăng tuổi thọ máy chiếu.

Nếu máy chiếu của bạn có cường độ sáng 4000 lumens với tuổi thọ bóng đèn chuẩn là 4000 giờ. Khi bạn đặt chế độ Eco thì máy chiếu sẽ chạy ở cường độ sáng khoảng 3200 lumens và tuổi thọ của đèn chiếu có thể đạt mức tối đa 6000 giờ (vượt qua mức chuẩn). Vì vậy, nếu không có nhu cầu lớn về độ sáng hoặc phòng của bạn đủ tối, hãy điều chỉnh để sử dụng ở chế độ Eco.

Ưu điểm nổi bật của chế độ Eco

Máy chiếu hoạt động nhiệt độ và độ ồn thấp

Cường độ sáng giảm, lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình sử dụng cũng giảm theo. Máy chiếu sẽ hoạt động mát hơn, linh kiện bên trong sẽ vận hành trơn tru gây ra độ ồn thấp hơn. Việc này giúp nâng cao trải nghiệm người sử dụng lên rất nhiều đặc biệt với những người sử dụng máy chiếu với mục đích xem phim cần không gian yên tĩnh.

Tiết kiệm năng lượng

Việc hoạt động với cường độ sáng thấp hơn đồng nghĩa với việc năng lượng sử dụng sẽ giảm. Thông thường mức năng lượng tiết kiệm được rơi có thể rơi vào khoảng từ 15% đến 70% tùy thuộc từng loại máy chiếu. Chế độ Eco còn giúp cho máy chiếu hoạt động bền bỉ, ít bảo trì, tuổi thọ dài hơn. Cả 2 điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động cho thiết bị.

Tốc độ giảm độ sáng của bóng đèn đạt mức thấp nhất

Do độ sáng bóng đèn sẽ bị giảm dần đi trong quá trình sử dụng. Chế độ Eco hạn chế độ sáng, bóng đèn không phải hoạt động tối đa công suất dẫn tới tốc độ giảm sáng sẽ chậm lại. Chất lượng hình ảnh từ đây cũng được ổn định, ít bị giảm hơn.

Kéo dài tuổi thọ bóng đèn

Bóng đèn máy chiếu cũng như những loại bóng đèn khác, nếu làm việc nhiều với công suất hoạt động lớn sẽ dẫn tới trình trạng bị mờ, nứt. Hoạt động với cường độ sáng càng thấp đem đến tuổi thọ hoạt động càng cao. Những loại máy chiếu có độ sáng cao nhưng lại sở hữu chế độ Eco hạn chế độ sáng tới mức thấp, nhà sản xuất muốn hướng tới tuổi thọ bóng đèn và chất lượng hình ảnh ổn đinh hơn là độ sáng cao với thời gian hoạt động thấp.

Những lợi ích chế độ Eco đem lại là rất lớn, vậy nên nếu nhu cầu công việc không cần sử dụng tối đa độ sáng hãy dùng chế độ này một cách thường xuyên.

Máy chiếu nào được tích hợp chế độ Eco+ đang nổi bật nhất hiện nay?

Optoma PX346 là mẫu máy chiếu sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng Eco+ nổi bật nhất hiện nay

 

Click nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm Máy chiếu Optoma PX346

CHẾ ĐỘ ECO CỦA MÁY CHIẾU LÀ GÌ?
Đánh giá của bạn

Comment facebook