Hướng dẫn kết nối máy chiếu optoma x341 với máy tính, laptop

Máy chiếu Optoma X341, thiết bị trình chiếu đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Với tính năng hiển thị hình ảnh, video, văn bản, slide với kích thước khung hình lớn từ những thiết bị phát và giải mã dữ liệu như laptop, máy tính cây, android box, đầu phát HD, điện thoại… Và để giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị này. Chúng tôi maychieuoptoma.org sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối một số thiết bị phổ biến hiện nay laptop, PC … với máy chiếu Optoma X341 qua các cổng kết nối được thiết kế khá đa dạng.

Laptop hay máy tính cây hiện nay trên thị trường khá phổ biến với hệ điều hành win 7, win 8, win 10 với các thương hiệu nổi tiếng như: Dell, HP, Asus, Lenovo, Hitachi… và máy tính MAC sở hữu hệ điều hành Mac OS X. Các sản phẩm chạy trên mỗi hệ điều hành khác nhau thì lại có những cách kết nối khác.

1/. Kết nối máy chiếu Optoma X341 với máy tính hệ điều hành Win 7

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

Bước 1:

Trước tiên khởi động máy chiếu Optoma X341 và máy tính, laptop cần kết nối. Và chuẩn bị dây kết nối phù hợp với thiết bị của mình như dây HDMI hoặc VGA.

Bước 2:

Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu cắm dây 1 đầu vào máy chiếu và 1 đầu vào máy tính, laptop. Lưu ý bạn cần cắm đúng chiều và thật chặt. Và khi tháo dây bạn cầm sát vào phần đầu rồi kéo ra, tránh rung lắc, tránh bẻ dây sẽ làm hỏng dây và cổng kết nối.

Bước 3:

Sau khi kết nối nếu không có tín hiệu và xuất hình ảnh qua máy chiếu Optoma X341. Bạn có thể thao tác trên máy tính qua những cách sau:

Cách 1:

Bạn hãy nhấn lại tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate trên máy tính -> chỉnh độ phân giải phù hợp với máy chiếu 1024 x768.

Cách 2:

Nhấn chuột phải trên màn hình Desktop chọn Graphics Options -> Output to -> Clone Displays -> Monitor + Built-in Display.

Cách 3:

Màn hình Desktop máy tính, chuột phải chọn Personalize -> Display -> Connect to a projector -> Duplicate (điều chỉnh độ phân giải về 1024 x768)

Cách 4:

Start -> All Programs -> Accessories -> Windows Mobility Center -> chọn thẻ External Display -> Connect Display -> Duplicate và chọn độ phân giải của máy chiếu là (1024 x 768)

2/. Kết nối máy chiếu Optoma X341 với máy tính hệ điều hành Win 8, Win 10

Giao diện của Win 8 và Win 10 là một trong những hệ điều hành mới hiện nay nên để có thể kết nối với máy chiếu có hơi khác so với Win 7.

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

Bước 1:

Khởi động máy chiếu Optoma X341, máy tính (laptop) và chuẩn bị dây kết nối HDMI hoặc VGA phù hợp với cổng kết nối trên thiết bị máy tính của bạn.

Bước 2:

Cắm 1 đầu dây vào máy tính (laptop) và 1 đầu vào cổng tương ứng trên máy chiếu. Nếu máy chiếu không tự nhận thiết bị thì các bạn làm bước 3.

Bước 3:

Chuột phải và màn hình Desktop -> Intelgraphic Setting -> Display settings -> Detect chọn chế độ kết nối máy chiếu -> chọn độ phân giải phù hợp với máy chiếu -> nhấn OK.

3/. Kết nối máy chiếu Optoma X341 với máy tính Mac hệ điều hành Mac OS X

Macbook là chiếc laptop thuộc dòng thiết bị cao cấp trên thị trường thuộc thương hiệu hàng đầu Apple, và chạy hệ điều hành hoàn toàn khác biệt đó chính là Mac OS X. Và đương nhiên các chuẩn kết nối của dòng laptop này cũng khá đặc biệt. Như các máy Mac hiện nay không còn được tích hợp cổng VGA mà được trang bị một chuẩn cổng kết nối khác là Mini Displayport ( hoặc Thunderbolt) để truyền tải hình ảnh và âm thanh.

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

Bước 1:

Để có thể kết nối máy tính Macbook với máy chiếu Optoma X341 bạn phải chuẩn bị một trong ba dây cáp chuyển đổi như: Mini Displayport sang VGA, Mini Displayport sang HDMI, Mini Displayport sang DVI. Và đương nhiên là phải bật máy tính và máy chiếu lên.

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

 

Bước 2:

Cắm dây chuyển đổi 1 đầu vào máy Mac, 1 đầu chuyển cắm dây kết nối như HDMI, VGA. Và 1 đầu dây cắm vào máy chiếu. Máy Mac sẽ tự động nhận diện thiết bị được kết nối và tự điều chỉnh độ phân giải phù hợp khi kết nối cáp Mini Displayport to VGA hoặc Mini Displayport to HDMI. Trong trường hợp máy chiếu không tự động nhận máy tính chuyển sang bước sau.

Bước 3:

Vào Menu Apple ở góc trái -> System Preferences -> Display -> chọn độ phân giải của màn hình phù hợp với máy chiếu.

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

Tính năng Detect Displays: giúp luôn hiển thị hình ảnh trên máy Mac của bạn hiện thị lên thiết bị được kết nối. Chọn “Show Displays in Menu Bar” tùy chỉnh hiện lên thanh Menu Bar của máy tính và thuận tiện hơn trong việc kết nối sau này.

kết nối máy chiếu optoma X341 với máy tính

Với những hướng dẫn trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối các thiết bị cá nhân với máy chiếu Optoma X341 qua bài viết này. Chúc các bạn thành công!. Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy chiếu X341 đang được phân phối chính hãng tại maychieuoptoma.org tại link dưới đây:

http://maychieuoptoma.org/may-chieu-optoma-x341/

Hướng dẫn kết nối máy chiếu optoma x341 với máy tính, laptop
Đánh giá của bạn

Comment facebook