Hướng dẫn sử dụng máy chiếu mini đúng cách nâng cao tuổi thọ

Khi sử hữu một máy chiếu cho riêng mình thì tất cả mọi người đều muốn chiếc máy chiếu của minh có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao nhất. Tuy nhiên thì tuổi thọ máy chiếu ngắn hay dài thì lại phủ thuộc vào cách sử dụng và bảo vệ của bạn. Sau đây là hướng dẫn sử dụng đúng cách giúp máy chiếu mini của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Máy chiếu mini  cũng như các máy chiếu khác đều sử dụng hệ thống tản nhiệt gồm quạt và khe thoát khí xung quanh máy chiếu giúp làm mát máy chiếu. Dựa vào thiết kế từ các mẫu máy chiếu mini như Tyco T2500, Tyco D1600, Optoma ML750, T1500…Ngoại quạt tản nhiệt máy chiếu còn có các tấm học ngăn chặn bụi bẩn vào bên trong bóng chiếu. Bạn cần làm sạch tấm lọc 3 tháng/1 lần giúp máy chiếu hoạt động ổn định hơn.

Máy chiếu mini giá rẻ được xem là máy chiếu có tính cơ động cao vậy nên trong quá trình sự dụng bạn nên di chuyển máy chiếu một cách cẩn thận, nhẹ nhành tránh những va chạm khiến máy chiếu hư hỏng linh kiện nhất là bóng chiếu bị nổ hay đứt dây tóc.

Khi không sử dụng máy chiếu bạn nên tắt nguồn máy chiếu đến khi máy chiếu nguội hẳn. Điều này giúp tuổi thọ bóng chiếu được nâng cao hơn. Nếu máy chiếu của bạn thiết kế có nút nguồn thì bạn nên tắt nguồn trước khi rút dây cắm để đảm bảo nguồn điện trong máy giảm từ từ khiến linh kiên máy chiếu hoạt động ổn đinh hơn và bền hơn giúp máy chiếu bền bỉ hơn.

Không nên để máy chiếu hoạt động ở một cường độ cao liên tục trong thời gian dài. Bạn không nên điều chỉnh độ sáng lên mức độ cao, Khi ở mức độ sáng cao mức tiêu thụ điện năng nhiều. hoạt đông thời gian liên tục khiến bóng chiếu nóng lên dễ dẫn đến chá nỏ hư hỏng đèn chiếu.

Bạn nên để máy chiếu ở nơi có môi trường thoáng máy, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, tránh nơi độ ẩm cao, vào mùa đông bạn nên để máy chiếu khởi động ấm lên rồi mới sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu mini đúng cách nâng cao tuổi thọ
5 (100%) 1 vote

Comment facebook