Khả năng trình chiếu của Optoma PX346 thế nào?

Hãng máy chiếu Optoma từ lâu đã khẳng định được tên tuổi và thương hiệu của mình trên thế giới. Hãng đã dành vô số giải thưởng, gần đây nhất là 2 danh hiệu cao quý của triển lãm InfoComm 2019 cho hai phân khúc Home Cinema (chiếu phim tại nhà) và Business (văn phòng, doanh nghiệp). Những danh hiệu trên như càng tô điểm thêm đẳng cấp và thương hiệu của mỗi sản phẩm của Optoma làm ra.

Đối với phân khúc Business, Optoma cũng đã có một Model đã khẳng định được tên tuổi ở thị trường máy chiếu Việt Nam đó là “ PX346”.  Optoma PX346 là một máy chiếu có cấu hình tốt, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu trình chiếu trong tầm giá dưới 10 triệu đồng.

Cấu hình của Optoma PX346

Là một máy chiếu ở trong phân khúc giá rẻ của hãng Optoma, nhưng không vì thế mà có thể coi thường cấu hình của chiếc máy này. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ về 3 thông số chính: Độ sáng, Độ phân giải và Độ tương phản

Độ sáng

Độ sáng của bóng đèn luôn là một chỉ số cực kỳ quan trọng của máy chiếu, quyết định rất lớn đến độ rõ nét của hình ảnh. Với máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ được trang bị bóng đèn Halogen cho độ sáng lên tới 3700 ANSI Lumens. Độ sáng này cho phép máy hoạt động tốt ở trong môi trường có nhiều ánh sáng tác động.

Độ phân giải

Một chỉ số khác cũng quyết định đến độ sắc nét, chiều sâu của hình ảnh đó là độ phân giải. Độ phân giải càng cao sẽ cho các điểm ảnh Pixels càng lớn, hình ảnh sẽ được thể hiện chi tiết hơn. Hãng Optoma đã trang bị cho PX346 độ phân giải lên tới XGA 1024 x 768 và hỗ trợ lên *UXGA (1600×1200), đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu luôn ở mức cao.

(Độ phân giải XGA: XGA là độ phân giải hiện thị 1024 pixel (điểm ảnh) chiều ngang và 768 pixel chiều dọc khung hình. XGA cho tổng số 786,432 điểm ảnh độc lập trên toàn bộ khung hình. XGA có tỷ lệ khung hình là 4:3)

Độ tương phản

Yếu tố cuối cùng quyết định đến màu sắc và tỉ lệ giữa vùng sáng tối ở trong hình ảnh. Độ phân giải 30000:1 cho màu sắc rực rỡ và các khoảng trắng – tối ở trong văn bản được hiển thị rõ nét hơn.

Khả năng trình chiếu  của Optoma PX346 ở trong thực tế

Qua những bài test thử nghiệm ở trong môi trường có ánh sáng đèn điện cao như ở trong môi trường lớp học, văn phòng, … có khoảng 4-6 ánh đèn điện. Hình ảnh trình chiếu của Optoma PS346 vẫn rất rõ nét. Điều đó cho thấy độ sáng bóng đèn 3700 lumens đã hoàn toàn làm chủ được được không gian có nhiều ánh sáng.

Các nét chữ ở trong các file Word, Exels, Power Point đều rất rõ nét và gần như không thấy một nét răng cưa nào. Dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào người xem cũng có thể nhìn rõ được.

Các file hình ảnh và vdieo có màu sắc tốt do độ tương phản 30000:1 và và sự hỗ trợ của công nghệ mới BrilliantColor ™ II , hỗ trợi 1.07 tỷ màu cho nên các khung hình được phát ra từ máy chiếu Optoma luôn có độ tự nhiên cao, thể hiện được thực tế dữ liệu nguồn đầu vào.

Với cấu hình và các công nghệ đi kèm, máy chiếu Optoma PX346 là một máy chiếu xuất sắc ở trong tầm giá. Các bạn có thể xem thêm về máy chiếu Optoma PX346 chính hãng TẠI ĐÂY

Khả năng trình chiếu của Optoma PX346 thế nào?
Đánh giá của bạn

Comment facebook