Kinh nghiệm chọn máy chiếu Optoma phù hợp với nhu cầu trình chiếu

Nhu cầu sử dụng máy chiếu đang ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công việc, giảng dạy hay thậm chí phục vụ nhu cầu giải trí. Và nhiều năm trở lại đây sự xuất hiện của những chiếc máy chiếu đã quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Với những thương hiệu nổi tiếng như máy chiếu Optoma, Hitachi, Sony, BenQ, Panasonic…

Và mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có những dòng máy chiếu phù hợp và đáp ứng tốt việc trình chiếu. Đồng thời mỗi thương hiệu sản phẩm đều được thiết kế dành riêng cho từng nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với bất cứ thương hiệu máy chiếu nào ngay cả thương hiệu nổi tiếng như máy chiếu Optoma, thì đều sản xuất đa dạng chủng loại và mẫu mã sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu trình chiếu của thị trường. Vì vậy nên lựa chọn máy chiếu phù hợp là một việc rất quan trọng.

máy chiếu Optoma X341

Tại sao phải chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu trình chiếu

Hầu hết người tiêu dùng đều nghĩ rằng một chiếc máy chiếu đều có thể trình chiếu tốt với mọi nhu cầu. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, nếu bạn lựa chọn sai máy chiếu cho mục đích sử dụng của mình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, lãng phí một khoản đầu tư không cần thiết. Vì vậy đấy chính là lí do tại sao phải chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu trình chiếu.

Nhu cầu sử dụng máy chiếu của người tiêu dùng rất đa dạng với nhiều mục đích khác nhau như: dạy học, hội họp, thuyết trình, giải trí, quảng cáo… Ngoài ra, môi trường xung quanh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy chiếu cho phù hợp. Ví dụ như trong môi trường ánh sáng ban ngày thì chỉ có những dòng máy chiếu có cường độ sáng, độ tương phản cao. Hay môi trường tối hoặc có thể hạn chế bớt ánh sáng thì ngược lại. Và một yếu tố quan trọng không kém đó chính là không gian trình chiếu, tùy vào không gian nơi đặt máy chiếu có kích thước nhỏ, vừa hay rộng. Với sức chứa bao nhiêu người thì ta sẽ chọn máy chiếu cho phù hợp.

Đồng thời chọn mua máy chiếu phù hợp sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị lãng phí khoản tiền không cần thiết. Chẳng hạn nếu như bạn sử dụng một chiếc máy chiếu đắt tiền, cấu hình cao của những không gian lớn, môi trường nhiều ánh sáng như hội trường hay ngoài trời cho không gian trình chiếu nhỏ và hạn chế ánh sáng. Như vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí hoàn toàn không đáng chút nào.

Nhưng nếu lựa chọn một chiếc máy chiếu giá rẻ, cấu hình không phù hợp để đảm nhiệm việc trình chiếu cho những không gian ánh sáng và rộng. Thì điều dễ dàng nhận thấy đó chính là chất lượng hình ảnh sẽ bị mờ, không rõ nét khó có thể quan sát, thậm chí không nhìn thấy gì.

Vì vậy, mà lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu trình chiếu là yếu tố rất quan trọng mà người tiêu dùng nào cũng cần phải biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết này, kinh nghiệm chọn mua máy chiếu Optoma cho từng nhu cầu sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu Optoma

Nhu cầu trình chiếu cho trường học, văn phòng nhỏ và vừa có ánh sáng

Với không gian của lớp học và văn phòng có sức chứa từ 15 – 40 người, môi trường bắt buộc phải có ánh sáng. Thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có cường độ sáng từ 2500 lumen – 3500 lumen và có độ tương phản càng cao càng tốt sẽ giúp hình ảnh trình chiếu sắc nét hơn. Vì dùng cho trường học và văn phòng nên sẽ có hạn mức về nguồn kinh phí đầu tư. Vì vậy bạn nên có tham khảo các dòng máy chiếu Optoma giá rẻ đang được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hiện nay như: Optoma S341, X341, PX318 hay X312

may chieu optoma

Nhu cầu trình chiếu cho giảng đường, hội trường rộng có ánh sáng

Nhu cầu trình chiếu cho không gian rộng có sức chứa từ 50 – 100 người như giảng đường, hội trường hoặc những không gian rộng. Thì bạn nên chọn máy chiếu có cường độ sáng từ 3500 lumen đến 4500 lumen, kèm với đó độ tương phản cũng càng cao càng tốt. Với cấu hình này thì chắc chắn các sản phẩm máy chiếu Optoma có mức giá tầm trung dao động từ 12 triệu đến hơn 20 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm OPTOMA W341.

Nhu cầu trình chiếu cho hội trường lớn có ánh sáng

Với không gian lớn có sức chứa trên 100 người thì bạn nên lựa chọn dòng máy có cường độ sáng từ 4500 lumen đến 5000 lumen mới có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu của bạn. Nhưng mức giá của dòng máy chiếu hội trường này khá đắt đỏ và không hề rẻ, giá thành của máy chiếu optoma thuộc phân khúc này dao động từ 20 triệu đến 40 triệu đồng. Sản phẩm các bạn có thể tham khảo đó chính là OPTOMA EH502….

Nhu cầu trình chiếu phim chuyên nghiệp

Nếu bạn là người đam mê điện ảnh muốn sở hữu một phòng chiếu phim thu nhỏ tại gia. Thì bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy chiếu optoma HD – 3D có mức giá tương đối rẻ dao động từ 15 triệu đến hơn 20 triệu đồng cho phân khúc máy chiếu phim này như các mẫu HD26, HD27, HD28… Hay với mục đích kinh doanh một rạp chiếu phim chuyên nghiệp với quy mô nhỏ. Thì các bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm máy chiếu HD – 3D thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu máy chiếu optoma như: Optoma HD92, HD90 …. Và đương nhiên mức giá để có thể sở hữu một thiết bị chuyên nghiệp này cũng khá cao dao động từ 80 triệu đến 100 triệu đồng.

máy chiếu Optoma HD92

 

Kinh nghiệm chọn máy chiếu Optoma phù hợp với nhu cầu trình chiếu
Đánh giá của bạn

Comment facebook