Lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn một máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng trên thị trường hiện nay cũng đòi hỏi bạn thật tinh ý và khá mất thời gian để tìm hiểu xem sản phẩm nào tốt và có giá thành hợp lí. Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc chọn mua chiếc máy chiếu đáp ứng tốt mọi mục đích trình chiếu.

Trước tiên phải nói đến khi chọn mua máy chiếu chính là cường độ sáng, một điều sai lầm mà người dùng thường hay mắc phải đó chính là cho rằng máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì càng tốt. Nhưng thực chất không nhất thiết chọn cường độ sáng lớn, bởi vì máy chiếu được sản xuất với từng cường độ sáng phù hợp để chiếu sáng màn hình tùy thuộc cho từng không gian trình chiếu chẳng hạn như trình chiếu dùng trong phòng tối thì cường độ sáng ở mức 1.500 đến dưới 3.000 lumen là đã thích hợp rồi. Và với không gian càng nhiều ánh sáng thì máy chiếu cần cường độ sáng càng cao.

Ngoài ra cổng kết nối cũng là một phần quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn mua máy chiếu. Bạn có thể kết nối nhiều thiết bị chứa dữ liệu trình chiếu như văn bản, video, hình ảnh… với máy chiếu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết bị kết nối của bạn mà lựa chọn máy chiếu có những cổng kết nối phù hợp. Và đương nhiên chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào các cổng kết nối như:

Tín hiệu cổng composite video hoặc component video sẽ xử lý các nguồn hình ảnh với độ nét tiêu chuẩn 576i – 1080i. Cổng HDMI tương thích với các thiết bị giải mã được video HD như đầu Bluray, máy chơi game hoặc Android Box, Laptop… với độ nét lên đến 4096x2160p. Và cổng kết nối VGA tương thích với PC, laptop hỗ trợ độ phân giải 2048x1536p. Hoặc bạn cũng có thể trình chiếu trực tiếp từ thẻ nhớ qua các cổng USB của máy chiếu. Các cổng kết nối hầu hết đều được thiết kế đa dạng trên máy chiếu hiện nay để đáp ứng tối đa nhu cầu trình chiếu của mọi người dùng.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng
1 (20%) 1 vote

Comment facebook