Máy chiếu LED là gì?

Máy chiếu LED là một bước tiến mới của công nghệ máy chiếu hiện nay trên thị trường, mang đến một luồng gió mới và sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng. Máy chiếu LED không chỉ phục vụ cho nhu cầu giảng dạy trong nhà trường, sử dụng cho văn phòng mà còn là thiết bị giải trí. Khi nhắc đến máy chiếu LED thì hầu hết mọi người đều nhầm tưởng rằng sản phẩm máy chiếu đó sử dụng công nghệ LED. Nhưng thực chất đó không phải là công nghệ mà là công nghệ của bóng đèn LED máy chiếu. Nói chính xác hơn  đó là công nghệ của nguồn sáng cho máy chiếu. Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn thế nào là máy chiếu LED.

Đây là dòng máy chiếu không chỉ đột phá về công nghệ, chất lượng hình ảnh mà còn tạo nên bước đột phá về kích thước cho các thiết bị sử dụng công nghệ này. Đối với máy chiếu truyền thống thường có kích thước khá lớn, không được thuận lợi trong việc di chuyển và lắp đặt, vì vậy chỉ thích hợp đặt cố định một chỗ. Nhưng với những sản phẩm máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn LED thì kích thước của thiết bị có thể được tối giản đi tối đa có thể dễ dàng mang theo, thậm chí có thể bỏ túi như một thiết bị cá nhân thông thường.

Máy chiếu LED với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các công nghệ DLP, LCD phổ biến hiện nay trên thị trường. Với bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn gấp 3-5 lần so với những bóng đèn truyền thống của máy chiếu trước đây. Giúp máy chiếu có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục, sẽ không làm gián đoạt việc trình chiếu của bạn, đem lại sự trải nghiệm lâu dài cho người dùng. Cùng với độ cân bằng màu sắc vượt trội hơn, giúp màu sắc trung thực, không bị dư màu hoặc thiếu màu. Nhược điểm duy nhất của máy chiếu LED đó chính là cường độ sáng thấp hơn so với các sản phẩm máy chiếu sử dụng công nghệ khác nên chỉ phù hợp với những không gian hạn chế ánh sáng.

máy chiếu gia đình

Vì vậy, máy chiếu LED khá phù hợp cho nhu cầu giải trí gia đình với độ phân giải có thể lên đến 4K mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn những bộ phim bom tấn, video, nghe nhạc…

Máy chiếu LED là gì?
5 (100%) 1 vote

Comment facebook