“Máy chiếu nào tốt nhất” những yếu tố khi lựa chọn máy chiếu

Bạn đang tìm kiếm một máy chiếu phục vụ nhu cầu trình chiếu của mình. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết được nên chọn máy chiếu nào tốt nhất với nhu cầu của mình và đến từ hãng sản xuất nào? Bạn nhờ bạn bè tư vẫn thì tất nhiên bạn sẽ nhận được những câu trả lời là Sony, Panasonic, casio…Những dòng máy chiếu đến từ nhật. Nhưng họ đâu có biết rằng một chiếc máy chiêu Sony chiếu trên tường trắng nó sẽ khác biệt với một chiếc máy chiếu Optoma thực hiện chiếu trên màn chiếu Dalite không? Hay một khác biệt nhỏ nữa là tại sao một máy chiếu chiếu thuộc hãng Sony lại có mức giá hơn 30 triệu đồng chỉ được bảo hành 3 tháng bóng chiếu nhưng với một máy chiếu casio với mức giá chỉ khoảng 17 triệu đồng thì lại có chế độ bảo hành tới 36 tháng. Đây đều là những so sánh khập khiễng khiến bạn bạn sẽ bối rối và tự hỏi mình rằng “ Bây giờ tôi phải làm sao?”. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp những băn khoăn lo lắng của bạn trong bài viết này.

máy chiếu tốt nhất

Tự trả lời câu hỏi máy chiếu nào tốt nhất? giải đáp những băn khoăn và bối rối cho mình.

 

Bạn hãy đọc và trả lợi cho mình những câu hỏi sau đây. Sau khi trả lời xong bạn sẽ tự mình dần tìm  kiếm và lựa chọn được dòng máy chiếu của mình một cách dễ dàng.

  • Bạn đang lựa chọn máy chiếu để phục vụ trình chiếu cho mục đích gì?: Giảng dạy trường học, trung tâm đào tạo, văn phòng, hội trường công ty hay trình chiếu cho quán cafe, quán bia, nhà hàng, hay chỉ là phục vụ nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh cho gia đình.
  • Khả năng kinh tế của bạn đầu tư mua máy chiếu là bao nhiêu?
  • Không gian bạn cần lắp đặt, màn chiếu dự kiến bao nhiêu inch, cũng như khoảng cách treo màn đến máy chiếu là bao nhiêu mét?

 

Sau khi thực hiện trả lời các câu hỏi thì hãy đối chiếu các gợi ý của chúng tôi

Bạn đang tìm kiếm một máy chiếu cho trường học thì bạn nên tìm kiếm những máy chiếu được trang bị công nghệ DLP. Tôi biết bạn sẽ đặt ra câu hỏi ngay là “vì sao vậy?”.Câu trả lời rất đơn giản vì hầu hết các phòng học đều được trang bị quạt trần hay hệ thống bóng đèn máng trên gần bảng đen. Điều này sẽ gây khó khăn khi lắp đặt cho các dòng máy chiếu trang bị công nghệ LCD. Bởi các máy chiếu tích hợp công nghệ LCD có tiêu cự gần nên vị trí đặt máy chiếu gần hơn so với các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP nếu như thực hiện cùng trình chiếu trên một màn chiếu nhất định.

máy chiếu trường học

Bước tiếp theo bạn cần lựa chọn những mẫu máy chiếu có cấu hình mạnh mẽ càng tốt. Một số yếu tố bạn cần chú ý như: Cường độ sáng cao và được đo bằng Ansi lumens theo tôi thì tốt nhất trên 3200 ansi lumens. Độ phân giải hình ảnh thấp nhất phải là 1024*768px cũng như độ tương phản cao giúp hình ảnh trình chiếu sắc nét hơn.

Với trường hợp bạn đang tìm kiếm một máy chiếu văn phòng thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn vì cả hai công nghệ DLP hay LCD đều có thể đáp ứng được. Bởi với không gian văn phòng thường không bị bó buộc về đèn chiếu và quạt như lớp học. Vậy nên bạn chỉ cần lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế và các thông số kỹ thuật như cường độ sáng, độ tương phản, độ phân giải cao là được.

Bạn hãy lựa chọn những dụng máy chiếu có độ phân giải cao nhất có thể, tốt nhất hãy lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải HD, Full HD, hay thấp thì cũng WXGA 12008*800px vì các đường LINE trong bản vẽ của sẽ có hiện tượng đứt nét khi trình chiếu bản vẽ đồ họa CAD nhé.

máy chiếu quán cafe

 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một máy chiếu phục vụ nhu cầu kinh doanh quán cafe, nhà hàng hàng, quán bia…nhằm trình chiếu phục vụ nhu cầu bóng đá, ca nhạc thì cũng nên cân nhắc những dòng má chiếu trang bị công nghệ LED. Bởi những máy chiếu này có cấu hình khá mạnh mẽ cũng như giá thành rẻ. Đây cũng là dòng máy chiếu được lựa chọn hàng đầu của giới kinh doanh: Với ưu điểm là ngon, bổ, rẻ thu hồi vốn nhanh chóng. Nhược điểm là những dòng máy chiếu này chỉ có thể hoạt động tốt trong một trường hạn chế ánh sáng. Nên khi lựa chọn bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng không gian và vị trí lắp cho phù hợp để có hiệu quả trình chiếu cao nhất.

Nếu chỉ đơn giản là bạn cần tìm một máy chiếu để phục vụ nhu cầu trình chiếu gia đình. thì điều bạn cần quan tâm nhất là độ phân giải hình ảnh. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải HD, Full HD hay thậm chí những máy chiếu có hỗ trợ 4K cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

máy chiếu gia đình

Những yếu tố không kém phần quan trọng bạn cần chú ý khi lựa chọn một máy chiếu

Ngoài những yếu tố về thông số kỹ thuật, không gian môi trường và nhu cầu trình chiếu thì người tiêu dùng cần nên chú ý đến tuổi thọ bóng chiếu, phụ kiện thay thế nếu có hỏng hóc sau này và sản phẩm mua có chế độ bảo hàng chính hãng ở việt nam hay không? Cùng với đó là cân nhắc lựa chọn đơn vị bán hàng là một điều quan trọng và là yếu tố cuối cùng bạn cần đến. Giá thành rẻ nhất liệu dịch vụ hậu mãi khách hàng có phải tốt nhất? Bạn hãy chứng minh mình là người tiêu dùng thông thái.

Sau bài viết này, bạn vẫn có những vấn đề bặn khoăn về lựa chọn máy chiếu bạn hãy liện hệ với chúng tôi qua số hotline:01634918882 để được giải đáp mọi vấn đề của bạn hoàn toàn miễn phí.

 

“Máy chiếu nào tốt nhất” những yếu tố khi lựa chọn máy chiếu
5 (100%) 1 vote

Comment facebook