Máy chiếu optoma sở hữu công nghệ hình ảnh và bóng chiếu nào?

Máy chiếu optoma thương hiệu máy chiếu đang được người tiêu dùng lựa chọn cho rất nhiều mục đích trình chiếu phục vụ cho trong công việc, học tập hay giải trí. Với khả năng hiển thị dữ liệu như hình ảnh, văn bản, biểu đồ, video hay slide giảng dạy… với kích thước lớn trong không gian sáng cho nhiều người cùng quan sát và theo dõi. Mà chất lượng hình ảnh sắc nét, sáng rõ đến từng chi tiết nhỏ nhất, dù cho bạn có đứng ở bất cứ vị trí nào.

Để giúp máy chiếu có thể đảm nhiệm tốt vai trò trình chiếu của mình, ngoài những thông số kỹ thuật quan trọng như cường độ sáng, độ tương phản, tuổi thọ hay độ phân giải hình ảnh. Máy chiếu Optoma hay bất cứ chiếc máy chiếu nào cũng đều được tích hợp bên trong. Đó chính là hai yếu tố công nghệ hình ảnh và sử dụng bóng đèn chiếu loại gì. Đây là một trong những điều cần biết khi bạn lựa chọn mua máy chiếu đáng lưu ý. Hãy cùng nhau tìm hiểu về hai yếu tố này trên các sản phẩm của Optoma qua bài viết này.

Máy chiếu Optoma sử dụng công nghệ hình ảnh gì?

Hầu hết các sản phẩm máy chiếu Optoma đều được hãng tích hợp công nghệ hình ảnh DLP phổ biến và chất lượng nhất hiện nay. Công nghệ này mang đến cho hình ảnh trình chiếu màu sắc chân thực, sống động hơn. Kết hợp cùng cường độ sáng và độ tương phản cao mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và mượt mà như thật.

optoma S341

Ngoài công nghệ DLP còn có công nghệ LCD, 3LCD và gần đây công nghệ LED mới được công bố. Máy chiếu Optoma cũng sở hữu một số sản phẩm có tích hợp công nghệ LED, nhưng chỉ chủ yếu là thuộc dòng máy chiếu HD – 3D chuyên nghiệp nằm trong phân khúc máy chiếu cao cấp của hãng.

Công nghệ LED có những ưu điểm về chất lượng hình ảnh như các gam màu đều được gia tăng, cùng độ bão hòa màu và cường độ sáng hoàn hảo hơn các công nghệ trước đây. Màu sắc đậm nét, chân thực và sống động như thật, hình ảnh không bị mờ nhạt và màu sắc không chuẩn như một số công nghệ cũ.  Một số sản phẩm máy chiếu Optoma sở hữu công nghệ này như: Optoma HD90, HD92, ML750….

Nhưng giá thành của một chiếc máy chiếu sử dụng công nghệ LED vẫn còn khá đắt đỏ. Nên hãng không tích hợp công nghệ LED mới nhất này cho các dòng sản phẩm chủ đạo thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vào đó là công nghệ DLP. Vậy tại sao Optoma lại lựa chọn công nghệ DLP này, công nghệ này có gì nổi bật?.

Công nghệ hình ảnh DLP trên máy chiếu Optoma

DLP là công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số qua chip DLP và những linh kiện điện tử tinh xảo bao quanh nó giúp tái tạo hình ảnh trên màn hình được phát ra từ máy chiếu. Để tạo được màu sắc, các máy chiếu đều sử dụng một bánh xe màu có 4 màu đỏ, lục, xanh dương, trắng được đặt giữa nguồn sáng và DMD.

Máy chiếu Optoma sử dụng công nghệ DLP bởi nó sở hữu ưu điểm với khả năng xử lý hình ảnh mịn màng hơn. Cùng với đó độ tương phản cũng được nâng lên cao hơn và màu sắc chân thực hơn và tuổi thọ của máy chiếu được cải thiện hơn so với công nghệ LCD. Và giờ đây bạn đã có lời giải đáp tại sao hầu hết các sản phẩm máy chiếu của Optoma đều được tích hợp công nghệ DLP.

Máy chiếu Optoma sử dụng bóng đèn chiếu gì

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại bóng đèn dùng cho máy chiếu đó chính là led, halogen được sử dụng phổ biến nhất. Và hai loại bóng đèn này cũng được máy chiếu Optoma sử dụng cho các sản phẩm của hãng.

Bóng đèn halogen có ưu điểm dễ sản xuất, dễ thay thế và có giá rẻ hơn nhiều so với các loại đèn khác. Tuổi thọ của bóng đèn cao hơn và khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao tốt hơn so với bóng đèn sợi đốt. Cùng sự kết hợp với hợp chất halide cho ánh sáng trắng mang lại chất lượng hình ảnh sáng rõ hơn. Nên loại bóng đèn này được tích hợp trong mẫu máy chiếu optoma giá rẻ.

Máy chiếu Optoma PX318

Còn bóng đèn LED sử dụng rất ít năng lượng và độ sáng, tuổi thọ cao hơn bóng đèn halogen. Sở hữu kích thước nhỏ mà các nhà sản xuất có thể thiết kế các sản phẩm máy chiếu có kích thước nhỏ gọn hơn. Là giải pháp tạo bước tiến mới cho ngành công nghiệp sản xuất máy chiếu bởi ưu điểm mang đến sự tiện dụng. Máy chiếu Optoma chỉ dùng loại bóng đèn LED cho một số sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp. Bởi hiện nay mức giá của bóng đèn LED vẫn còn khá cao nên không phải hãng máy chiếu nào cũng sử dụng bóng đèn này cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra còn có hai loại bóng đèn của máy chiếu là Xenon và Laser nhưng không được phổ biến bởi: Loại bóng Xenon tiết kiệm năng lượng hơn so với đèn halogen khi ở cùng mức độ chiếu sáng. Nhưng lại khiến cho hình ảnh bị lóa ở khung hình nhỏ, chỉ thích hợp để dùng cho dòng máy chiếu ngoài trời. Ngoài ra còn gây hại cho sức khỏe của con người bởi nó chứa thủy ngân. Còn bóng đèn laser với ánh sáng trắng vô cùng sáng, khả năng chiếu sáng cực xa. Sáng hơn đèn LED đến 1.000 lần nhưng với mức chi phí không hề nhỏ và khá đắt đỏ so với các loại bóng đèn còn lại. Vì thế mà hiện tại máy chiếu Optoma không sử dụng hai loại bóng đèn này cho các sản phẩm của mình.

Máy chiếu optoma sở hữu công nghệ hình ảnh và bóng chiếu nào?
Đánh giá của bạn

Comment facebook