Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua máy chiếu 4K

Trước khi nói tới máy chiếu 4K, truyền hình từ lâu đã là tâm điểm trong nhu cầu giải trí của con người. Nó dẫn đầu xu hướng giải trí, dễ sử dụng và hơn hết là đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, hiện nay Tivi truyền hình có thực sự cần thiết nữa hay không?

Nếu như bạn đang muốn xây dựng một rạp chiếu phim gia đình thực thụ ngay tại nhà mình thì bạn chắc chắn sẽ muốn sở hữu một chiếc máy chiếu 4K cao cấp và chất lượng. Máy chiếu có thể là một trải nghiệm tốt hơn so với việc sử dụng mãi một chiếc TV. Và nếu như bạn đã quyết định lựa chọn máy chiếu 4K thì bên dưới đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi mua nhé.

1. Tại sao bạn nên mua máy chiếu 4K giá rẻ mà không phải TV 4K

Phải chắc chắn rằng Tivi khá linh hoạt. Nó có thể sử dụng trong các loại không gian khác nhau với mức độ ánh sáng khác nhau. Đối với TV, độ phân giải chính là thông số quan trọng nhất sau đó tới độ tương phản. Tuy nhiên, trong thế giới máy chiếu ngoài các thông số kỹ thuật thì điều kiện không gian môi trường cũng là yếu tố để quyết định chất lượng. Nếu như bạn sử dụng máy chiếu trong một căn phòng tối thì chúng tôi đảm bảo rằng không có bất kỳ một công cụ giải trí nào có thể đánh bật được siêu phẩm này.

Xét trong trường hợp sử dụng trong bóng tối. Bạn sẽ thấy hình ảnh trông rực rỡ, sắc nét hơn trên màn hình lớn, tốt hơn nhiều so với những gì mà bạn có thể nhận được từ một chiếc TV. Bởi lẽ đó, máy chiếu 4K sẽ là tất cả những gì mà rạp chiếu phim gia đình chuyên nghiệp cần phải có.

2. Máy chiếu 4K tốt nhất

Optoma UHD51 4K

Máy chiếu Optoma chắc chắn là một lựa chọn thông minh nhất trong danh sách này. Cụ thể, mã Otpoma UHD51 sử dụng 4K UHD cùng 8,3 triệu điểm ảnh. Ngoài ra, những thông số tuyệt vời khác bao gồm cường độ sáng 2.400 ANSI lumens, tỷ lệ tương phản 500.000: 1, hỗ trợ thêm HDR10 cho dài màu cực rộng, sắc nét tới từng chi tiết.

Có hai cổng HDMI với hỗ trợ HDCP 2.2 cho phép kết nối nhiều máy chơi trò chơi 4K và trình phát đa phương tiện mới nhất. Đặc biệt, nó còn tương thích kết nối 3D từ nhiều nguồn 3D khác nhau cho trải nghiệm đa dạng và phong phú hơn nhiều. Bởi những ưu điểm trên nên Optoma UHD51 thường được sử dụng như dòng máy chiếu xem bóng đá tốt nhất hiện nay.

BenQ W1700 4K

Nếu như bạn đang tìm kiếm một máy chiếu hội trường 4K thực thụ thì không có lựa chọn nào tốt hơn sản phẩm này. Máy chiếu BenQ W1700 sở hữu đúng độ phân giải 4K (4096 x 2160). Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ được xem nội dung trình chiếu với chất lượng 4K hoàn hảo.

Thiết bị còn tích hợp thêm các công nghệ xử lý hình ảnh vô cùng hiện đại chắc chắn sẽ biến không gian gia đình bạn trở thành rạp chiếu phim tuyệt vời nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm này bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá lớn nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Vivitek HK2299 4K

Máy chiếu 4K tốt nhất của Vivitek sử dụng kỹ thuật Ultra HD 4K với 8.3 triệu điểm ảnh tốt hơn nhiều so với những dòng Smart Tivi thông thường cùng tầm giá. Mặt khác, máy chiếu còn tích hợp thêm cường độ sáng 2,000 ANSI Lumens và chế độ HDR10 giúp năng cao độ sáng và chất lượng của hình ảnh. Công nghệ bánh xe màu RGB cũng khiến khung hình thêm sống động và chính xác hơn.

Với ống kính zoom quang học 1,5x, chức năng cảm biến hồng ngoại tích hợp cho phép người dùng điều khiển máy chiếu dễ dàng nhất.

Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua máy chiếu 4K
5 (100%) 1 vote

Comment facebook