Những nguyên nhân máy chiếu của bạn bị mờ khi trình chiếu

Máy chiếu hay thiết bị điện tử nào sau một thời gian sử dụng đều xảy ra các vấn đề về kỹ thuật cần bảo trì, bảo dưỡng để máy hoạt động trở lại tốt hơn. Một vấn đề thường xảy ra với máy chiếu sau thời gian dài sử dụng là hình ảnh trình chiếu lên màn chiếu bị mờ hoặc không còn sắc nét như lúc mới mua về. Bài viết này Maychieuoptoma.org sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân do đâu và một vài cách khắc phục:

máy chiếu

Nguyên nhân và cách khắc phục khiến máy chiếu bị mờ

  1.   Do bóng đèn chiếu

Máy chiếu bị mờ nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến là bóng đèn chiếu, chất lượng bóng đèn sẽ giảm dần theo thời gian, khi hình ảnh chiếu bị mờ thì có lẽ bóng đèn máy chiếu của bạn đã sắp đến hạn thay thế. Ngày nay công nghệ phát triển, tuổi thọ bóng đèn cũng được nâng cao có thể lên đến 10.000 giờ ở chế độ tiết kiệm năng lượng, hay lên đến 50.000 giờ với máy chiếu sử dụng công nghệ LED.

Cách xem máy chiếu đã hoạt động được bao nhiều giờ là bạn hãy truy cập vào Menu và tìm đến mục Lamp để xem thông tin. Tuổi thọ bóng đèn thông thường sẽ đạt khỏa 85 đến 90% thông số mà nhà sản xuất đưa ra vì các thông số của nhà sản xuất được tính toán trên các điều kiện lý tưởng.

Vậy để giải quyết vấn đề này bạn hãy tiến hành thay bóng đèn máy chiếu, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đèn máy chiếu chính hãng, có thể liên hệ đến nơi đã mua máy chiếu để thay thế hoặc mua tại Tech360 chúng tôi luôn sẵn sàng phục các bạn.

  1.   Do ảnh hưởng từ môi trường

Trường hợp tiếp theo có thể là máy chiếu của bạn hoạt động lâu trong môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm mốc mà không được vệ sinh định kỳ. Khi đó các tấm panel lọc màu hay bánh xe màu trong máy chiếu bị bụi bẩn bám, bong chóc dẫn đến hình ảnh chiếu ra bị mờ và sai màu Máy chiếu khi hoạt động rất nóng nên chúng ta cần phải vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy chiếu luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu của bạn chiếu ra hình ảnh bị mờ, bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách mua bóng đèn chiếu thay thế, tháo máy chiếu ra và vệ sinh định kỳ cho máy chiếu tránh tình trạng bị bám bụi bẩn quá và gây các hậu quả không mong muốn. Nếu bạn muốn có nhân viên kỹ thuật chuyên môn đến kiểm tra cho bạn hãy liên hệ với Maychieuoptoma.org qua số điện thoại Hotline: 01634918882.

 

Những nguyên nhân máy chiếu của bạn bị mờ khi trình chiếu
Đánh giá của bạn

Comment facebook