REVIEW – ĐÁNH GIÁ MÁY CHIẾU OPTOMA PX346

Optoma PX346 là model máy chiếu được hãng Optoma tung ra trong thời gian gần đây. Được thiết kế cho nhu cầu hội họp và giáo dục, máy chiếu tuy nhỏ nhưng có độ chính xác màu sắc cao chuẩn sRGB, tuổi thọ bóng chiếu cao và các tính năng tiết kiệm năng lượng để giúp bạn tiết kiệm chi phí sở hữu và bảo dưỡng.

 

 1. Thiết kế –  Ngoại hình     

Tuy được thiết kế chủ yếu dành cho khối văn phòng, giáo dục nhưng Máy Chiếu Optoma PX346 có trọng lượng không quá nặng chỉ 2,7kg. Kích cỡ 320x240x98mm (rộng x sâu cao). Máy được làm từ nhựa cao cấp và phủ 1 lớp sơn đen bóng tạo nên sự sang trọng, phù hợp với hầu hết các thiết kế nội thất.

Mặt trước

Mặt trước của máy bao gồm Bóng Đèn tích hợp điều chỉnh Focus.  Zoom (+, -) ngay phía trên  tiện lợi cho người sử dụng trong việc điều chỉnh. Ngay phía sau là nút chỉnh Keystone cùng các nút điều chỉnh khác được làm nổi. Bộ tản nhiệt được thiết kế vòng quanh thân máy. Đảm bảo máy luôn trong trạng thái được làm mát

Mặt sau

Mặt sau bao gồm cổng nguồn và các cổng kết nối (HDMI, USB,VGA..)

2. Cấu hình

 Độ sáng 3700 ANSI LUMENS

 

Được thiết kế chủ yếu cho khách hàng có nhu cầu trong trình chiếu văn phòng và giáo dục nên Máy chiếu trường học Optoma PX346 có cường độ sáng lớn. Sử dụng công nghệ bóng Halogen đảm bảo hình ảnh luôn rõ nét, sáng rực cả trong môi trường bởi ánh sáng có cường độ cao của mặt trời hay bóng đèn điện. Do đó bạn có thể trình chiếu bất cứ thời điểm nào trong ngày.

 Độ phân giải XGA (1024×768)

Độ phân giải cao 1024×768 với các điểm ảnh dày đặc  cho hình ảnh trình chiếu lên được rõ ràng, sắc nét và chân thực. Rõ ràng nhất đối với trình chiếu Văn Bản (Word), Excel,… các nét chữ sẽ luôn rõ nét và hạn chế tối đa răng cưa.

Độ tương phản 30000:1

Thêm chiều sâu vào hình ảnh của bạn bằng một độ tương phản cao. Với màu trắng sáng hơn và các màu đen sâu đậm hơn, hình ảnh trở nên sống động và văn bản xuất hiện sắc nét và rõ ràng – lý tưởng cho các ứng dụng kinh doanh và giáo dục.

Màu sắc tuyệt vời

Cung cấp bài thuyết trình lý tưởng và bài học giáo dục với màu sắc tuyệt đẹp. Máy chiếu Optoma cung cấp cho bạn hiệu suất màu đáng tin cậy phù hợp với bất kỳ nội dung và môi trường. Hệ màu sRGB chính xác cho hình ảnh thực như cuộc sống để thuyết trình.

Full 3D

Máy chiếu Optoma PX346 có thể hiển thị nội dung 3D từ hầu hết các nguồn 3D, bao gồm đầu phát 3D Blu-ray, phát sóng 3D và máy chơi game thế hệ mới nhất. Hỗ trợ tốc độ 144Hz cung cấp hình ảnh rực rỡ siêu mịn.

Eco +

Công nghệ Eco + mang lại độ tương phản cao, tuổi thọ bóng đèn được nâng cao và các tính năng tiết kiệm năng lượng dễ sử dụng đồng thời giảm điện năng tiêu thụ.

Các tính năng khác

Tiết kiệm năng lượng

Sử dụng các chế độ đèn được thiết kế đặc biệt, bạn có thể giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 70%. Mỗi chế độ cũng có tác động tích cực đến tuổi thọ của đèn, đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu và bảo trì.

Quick resume

Tính năng này cho phép máy chiếu được bật lại ngay lập tức, nếu nó vô tình bị tắt.

Tắt tự động

Có thể xảy ra trường hợp khi máy chiếu vẫn hoạt động nhưng không được sử dụng. Để giúp tiết kiệm năng lượng, tính năng “Tự động tắt nguồn” sẽ tự động tắt máy chiếu sau một khoảng thời gian nhất định nếu không sử dụng.

Eco AV mute

Giữ quyền kiểm soát bản trình bày của bạn bằng cách dùng tính năng Eco AV mute. Hướng sự chú ý của khán giả ra khỏi màn hình bằng cách để trống màn ảnh khi không cần nữa. Điều này cũng làm giảm điện năng tiêu thụ lên tới 70%, kéo dài tuổi thọ của đèn.

Tuổi thọ bóng đèn kéo dài 15.000 giờ

Bóng đèn có tuổi thọ cao làm giảm chi phí khi vận hành cũng như bảo dưỡng cho người sử dụng

Kết nối không dây

Trình chiếu trực tiếp toàn bộ nội dung 1080p 3D qua máy chiếu của bạn. Loại bỏ những vấn đề phát sinh và chi phí lắp đặt cáp kết nối kéo dài, WHD200 cho phép bạn kết nối nhanh chóng với một máy nghe nhạc Blu-ray, thiết bị set-top box, máy chơi game hay bộ thu AV. Qua đó PX346 rất tiện lợi cho người sử dụng.

USB Power

Sử dụng USB-Power để cấp nguồn cho một dongle HDMI, chẳng hạn như Google Chromecast.

  1. Độ sáng và tuổi thọ của máy chiếu sẽ khác nhau tùy thuộc vào chế độ máy chiếu được chọn, điều kiện môi trường và cách sử dụng.
  2. Tuổi thọ đèn tiêu chuẩn đo được thông qua kiểm tra. Sẽ khác nhau tùy theo điều kiện sử dụng và điều kiện môi trường.

Với một cấu hình khủng và được tích hợp nhiều tính năng thông minh. PX346 là một chiếc máy chiếu lý tưởng trong việc trình chiếu văn phòng, hội họp, giáo dục…

REVIEW – ĐÁNH GIÁ MÁY CHIẾU OPTOMA PX346
Đánh giá của bạn

Comment facebook