Xây dựng rạp chiếu phim tại nhà bằng máy chiếu 4K

Trước khi tìm hiểu các bước để xây dựng rạp chiếu phim tại nhà thì bạn cần phải xác định rõ là nó có thực sự cần thiết hay không. Thông thường để xây dựng được một rạp chiếu chuyên nghiệp thực sự thì bạn cần phải trang bị máy chiếu 4k.

Khi nói tới máy chiếu 4K thì chúng ta có hai lựa chọn đó là 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 pixel. Và dĩ nhiên, khi số pixel ( hay điểm ảnh ) càng nhiều thì nội dung chiếu càng chất lượng. Ngoài độ phân giải thì công nghệ hiển thị cũng khá quan trọng trong đó DLP sẽ là lựa chọn duy nhất trong bài viết này bởi nó có thể mang tới một trải nghiệm giải trí có độ sâu và trung thực nhất.

Một phần quan trọng khác của một rạp hát gia đình đó là nội dung bạn đang xem. Vì vậy hãy chọn một thiết bị có nội dung chất lượng, phù hợp với đầu vào máy chiếu để có chất lượng tốt nhất.

1. Độ phân giải 4K là gì?

Độ phân giải 4K UHD hỗ trợ khoảng 8,3 triệu điểm ảnh riêng biệt trên màn hình, gấp 4 lần độ phân giải Full HD 1080p thông thường.

2. Cần những gì để có thể tận hưởng nội dung 4K?

– Một chiếc máy chiếu có độ phân giải 4K

– Một thiết bị nguồn chia sẻ nội dung 4K

– Một cáp HDMI 2.0 được kết nối với cổng HDMI. Tuy nhiên không phải cáp HDMI nào cũng có thể hỗ trợ độ phân giải 4K UHD hoặc nội dung HDR. Đặc biệt, để tận hưởng nội dung mượt mà hơn thì cáp HDMI cần phải tương thích với bộ giải mã HDCP 2.2 hiện đại

>>>> TECH360 phân phối chính hãng may chieu gia re tphcm – máy chiếu 4K tốt nhất trên thị trường

3. Có thể phát nội dung 4K bằng máy chiếu optoma UHZ65 không?

Kiểu dáng đẹp, màu sắc hiện đại. Máy chiếu của Optoma có thể dễ dàng trình chiếu bất kỳ nội dung 4K nào mà bạn yêu cầu. Nó cung cấp một độ phân giải 4K nguyên bản gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD thông thường, từ đây bạn sẽ nhận được một hình ảnh tuyệt vời như thể bạn đang nhìn vào thực tế.

Máy chiếu Optoma UHZ65 tích hợp HDR với 8,3 triệu điểm ảnh đa dạng riêng biệt. Nó tương thích với các nội dung sử dụng dải động cao cho độ tương phản cực rộng và cường độ sáng cực cao. Với độ sáng đạt khoảng 3.000 lumens thì UHZ65 có thể dễ dàng tạo nên một bức tranh phong phú và rõ ràng nhất.

Với công nghệ DLP và nguồn sáng laser, tông màu đạt tiêu chuẩn với màu sắc sống động hơn. Không chỉ vậy, nó còn cho phép hình ảnh dao động dễ dàng bởi độ trễ thấp. Nhờ đây mà bạn không bỏ lỡ bất kỳ một chi tiết trong chương trình thể thao nào.

Qúa trình kết nối được đơn giản hóa với hệ thống cổng giao tiếp thông thường. Chia sẻ nội dung 4K chất lượng qua cổng HDMI hỗ trợ hỗ trợ HDCP 2.2 giúp xử lý khung hình tinh vi hơn.

>>>>>> Xây dựng phòng chiếu phim đẳng cấp và hiện đại bằng các dòng máy chiếu 4K

Xây dựng rạp chiếu phim tại nhà bằng máy chiếu 4K
5 (100%) 1 vote

Comment facebook